Tiềm năng phát triển của Quận 8

Quận 8 nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa khu đô thị phát triển Q.1, Q.5, Q.6, Q.4 và khu đô thị mới Nam Thành phố Q.7 nên chịu tác động của sự phát triển đô thị hóa cao, có hệ thống giao thông khá phát triển ngày càng được cải thiện với một số tuyến đường chính nối từ trung tâm thành phố qua quận 8 đến các quận trung tâm khác.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN THÀNH QUẬN ĐẸP NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

Hiện tại, năm 2017 quận 8 đang được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và cả UBND TP.HCM quan tâm đầu tư phát triển Quận 8 trở thành một trong những quận đẹp nhất Thành Phố.

Quận 8 là một quận nội thành lớn của thành phố với diện tích tự nhiên 1.900ha, đây còn là cầu nối giao thông đường thủy với 23 kênh rạch lớn nhỏ. Tại các kênh rạch lớn, tàu thuyền hoạt động quanh năm, quan trọng có kênh Đôi, kênh Bến Nghé xuyên suốt từ Đông sang Tây của thành phố đã tạo điều kiện để hình thành những cảng sông quan trọng như: cảng Chánh Hưng, cảng Dương Bá Trạc, bến Bình Đông, bến Bình Lợi, cảng Phú Định..

Quận 8 với địa hình được nhiều sự ưu ái của thiên nhiên với hệ thống kênh rạch dày đặt và đặc biệt hơn nữa là quận 8 liền kề với rất nhiều Quận như: Tiếp giáp với Quận 1, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận Bình Tân, Quận Bình Chánh

KẾ HOẠCH BIẾN KÊNH RẠCH THÀNH SÔNG XANH

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về việc quy hoạch, chỉnh trang, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho hơn 5.300 hộ dân trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8.

Được biết, hiện trên địa bàn TP.HCM vẫn còn khoảng 22,000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch bị ô nhiễm nặng. Trong đó, quận 8 là nơi có nhiều hộ sống ven kênh rạch nhất khi chiếm tỷ lệ lớn nhất với 9,503 căn, tập trung tại các kênh Tàu Hủ – Lò Gốm, Đôi, Tẻ, Ông Bé, Xóm Củi, Ruột Ngựa, Bến Nghé… Nếu tính riêng kênh Đôi – kênh Tẻ đã có đến 5,300 căn nhà lụp xụp với 32,000 nhân khẩu

Tất cả các hộ dân được bố trí xuất tái định cư hoặc nhận tiền đền bù hợp lý. Đồng thời tiến hành cải tạo lại toàn bộ hệ thống kênh rạch trên địa bàn Quận thành những dòng sông xanh mát, nâng cao chất lượng cuộc sống tại khu vực này.

QUẬN 8 PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG 1 CÁCH NHANH NHẤT:

Thông qua chủ trương khuyến khích của Chính phủ, các cây cầu mới đã và sẽ được xây dựng: cầu Chữ Y (II), cầu Nhị Thiên Đường (II), cầu Nguyễn Tri Phương, đường Tạ Quang Bửu song hành với đường Phạm Thế Hiển… mở ra cho quận 8 một vị thế trở thành cầu nối gắn liền nội thành với khu Nam Sài Gòn. Và trong tương lai, chắc chắn Quận 8 sẽ tận dụng ưu thế để phát triển các tiềm năng đang bỏ ngỏ.

Khởi công xây ba nhánh cầu Nguyễn Tri Phương để giảm kẹt xe

TP.HCM vừa khởi công ba nhánh nối cầu Nguyễn Tri Phương xuống đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 5) với tổng mức đầu tư gần 195 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Nhánh một từ đường Võ Văn Kiệt lên cầu Nguyễn Tri Phương dài 122,1 m, rộng 6,5 m; nhánh 2 từ cầu Nguyễn Tri Phương xuống đường Võ Văn Kiệt dài 149,3 m rộng 6,5 m; nhánh 3 kết nối nhánh N1 và cầu Nguyễn Tri Phương Hiện hữu dài 176,2 m.

Khởi công xây dựng Cầu Phú Định nối liền Quận 6 và Quận 8

Theo quy hoạch của UBND thành phố thì Cầu Phú Định nằm trong hạng mục quan trọng thuộc tuyến vành đai 2, nối liền các khu đô thị phía Nam và phía Tây TP.HCM sắp được khởi công.

Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất của tuyến vành đai 2 để nối liền các khu đô thị phía Nam và phia Tây TP.HCM, theo Đại lộ Võ Văn Kiệt và liên kết trực tiếp với tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Đại lộ Võ Văn Kiệt, nối từ miền Đông sang miền Tây của Thành phố sẽ là trục đường huyết mạch và xuyên suốt giúp Quận 8 trở thành quận có tốc độ phát triển nhanh nhất trong những năm sắp tới.

QUẬN 8 KHOÁC LÊN MÌNH MỘT DIỆN MẠO MỚI

Với những tác động tích cực từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống trên mọi lĩnh vực thì những hành động của thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây như việc nạo vét kênh rạch, thả cá, giải tỏa các khu nhà ổ chuột để trả lại diện mạo và môi trường sống cho thành phố đã phần nào làm đánh thức những tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của Quận 8, đặc biệt là thị trường căn hộ Quận 8

Điển hình, việc triển khai và phục hồi du lịch đường sông, một trong những sản phẩm chiến lược trong định hướng phát triển sản phẩm đầy thách thức nhưng cũng đầy tiềm năng của Tp.HCM. Một trong những ngành kinh tế mũi nhọn sẽ đóng góp nhiều GDP cho thành phố nói chung và cho Quận 8 nói riêng. Khi thực hiện được điều này, đồng nghĩa với việc giao thương và tiềm năng du lịch của Quận 8 ngày càng có cơ sở để chúng ta tin tưởng bởi hệ thống kênh ngòi chằng chịt có sẵn.

Đối với những người dân sống xu quanh địa bàn cầu Chữ Y hay Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Võ Văn Kiệt, sẽ rất tự hào và nhận rõ được những biến chuyển tích cực về môi trường, thông thương và chất lượng sống của người dân của khu vực này cũng được nâng lên so với thời kỳ trước kia..

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng cung cấp nội dung theo form bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách.

Họ tên

Điện thoại

Email

Nội dung

Hotline
0906 435 491